Nguyễn Việt Chiến ra tù

Hôm nay 17/1/2009 (22 chạp Mậu Tý) nhà báo Nguyễn Việt Chiến ra tù. Anh được đặc xá. Và trường hợp đặc xá của anh qua lời tướng Lê Thế Tiệm thứ trưởng Bộ Công an được "xếp vào trường hợp đặc biệt". Từ trại giam B14 ở Thanh Liệt (Thanh Trì Hà Nội) anh được gia đình bạn bè và đồng nghiệp đón về khách sạn Vườn Thủ Đô (4 Hoàng Ngọc Phách) dự bữa tiệc chào đón anh trở lại cuộc sống bình thường do trường THPT dân lập Marie Curie (nơi vợ anh làm việc) tổ chức. Thầy Khang hiệu trưởng đã đứng ra lo liệu việc này. Nhà báo Hoàng Hải Vân nguyên tổng thư ký tòa soạn báo Thanh Niên nơi Nguyễn Việt Chiến làm nghề đã từ Sài Gòn bay ra từ sáng sớm để đón bạn. Đại gia đình của anh từ bố mẹ vợ chồng con cháu  anh chị em đã cùng rất nhiều đồng nghiệp bạn bè xúc động rơi nước mắt mừng cho anh được tự do. Nguyễn Việt Chiến đã khóc nhiều lần trong vòng tay mọi người. Anh đã đọc thơ tặng mẹ đã hát bài hát anh thường hát trong tù để gửi niềm thương nhớ về vợ. Bố anh đã nói lời ghi ơn báo Thanh Niên trường Marie Curie các nhà báo nhà văn và độc giả yêu sự thật đã luôn ở bên cạnh Nguyễn Việt Chiến từ lúc lâm nạn.

Ta lại về ta Việt Chiến ơi
Mực hòa trong máu máu còn tươi
Còn bao bè bạn anh em đó
Lành lặn niềm tin ở con người
(Bốn câu này vụt đến và tôi đã đọc tặng NVC ngay tại cuộc gặp ở khách sạn. Câu cuối dựa một ý thơ của anh).


Phút trên xe bước xuống khách sạn NVC trong vòng ôm của nhà văn Phạm Ngọc Tiến


Ở giữa bạn bè anh em.


"Bố ơi bố về rồi bố đừng đi vào đó nữa nhé!"


Hạnh phúc vợ chồng ngày tự do


"Chén mừng nhớ buổi hôm nay"


"Tự do không phải hàng mua bán"
(Nguyễn Việt Chiến Nguyễn Quang Lập Hoàng Hải Vân PXN).

pxn

Chuyện kể năm 2008

Đó cũng là điều hôm qua mọi người có nói với NVC. Còn hiện tại Chiến bảo trong tù làm rất nhiều thơ nhớ cả trong đầu bây giờ phải viết ra.

Ngô Minh

Gửi Phạm Xuân Nguyên

Cho Ngô Minh chạm với Nguyễn Việt Chiến chén rượu mừng TỰ DO. Ở xứ ta hình như chưa có NGƯỜI TÙ nào vừa ra tù là về ngay khách sạn dự tiệc mừng của gia đình bạn bè do cơ quan của vợ tổ chức. Chỉ có Nguỹen Việt Chiến- một người tù oan trái. Chúc Chiến tiếp tục thơ tiếp tục báo. Chiến hay học Bùi Ngọc Tấn làm một cái CHUYỆN KỂ NĂM 2008 đi Chiến nhé. Ngô Minh

pxn

Chúc nhau

Năm mới 2009 ta chúc cho NVC ta chúc nhau một câu: chân cứng đá mềm.
"Con đã trải đá mềm rồi mẹ ạ
Và đá cũng cứng hơn con tưởng rất nhiều
Nhưng cây bạch đàn trên đồi kia đứng được
Nó không cần một chỗ đứng khác hơn"
(Thanh Thảo)

lecong

Chào anh Phạm Xuân Nguyên

Bài viết cảm động quá! Anh Nguyên đã giới thiệu được toàn cảnh đoàn tụ của NVC rất hạnh phúc. Năm mới chúc anh vạn sự như ý.

pxn

Chia vui cùng NVC

Hôm qua nhà văn Nguyễn Quang Vinh một người cũng đã từng ở tù một blogger đã có bài viết rất hay và thấm thía "Rứa đó anh Chiến ạ" đã nhắn tin vào điện thoại thầy Khang: "Rất nhiều tin nhắn và mail gửi cho Bọ Vinh mừng anh Chiến được tự do cứ làm như Bọ Vinh là người ký quyết định thả anh Chiến ấy. Hehe".
Chúng ta cùng mừng cho nhà báo nhà thơ NVC và gia đình anh Tết này được vui.

Đặng kim Toàn

Gởi anh NVC

Mừng anh về với gia đình. Gởi anh những tình cảm trân trọng nhất bởi anh là một CON NGƯỜI (viết hoa). Cảm ơn anh Nguyên viết bài này để những người quý trọng anh Chiến có nơi gởi lời mừng.

Cô Ba Bắc kì

Bóc tem XN ngại quá!Xin chia vui cùng sự kiện vui này.Bao giờ có tập tân "Nhật kí trong tù"để XN phê bình đây? Chúc tất cả vui và hạnh phúc.

Văn Công Hùng

Cảm ơn Nguyên mình lang thang trên mạng suốt để tìm ảnh và bài như thế này. Có mấy tờ báo nhà nước ngu và hèn vẫn gọi Nguyên nhà báo NVC. Khổ thân chúng ta. hồi anh Chiến không chống án tớ đã còm ở một số blog rằng: Tết này anh Chiến sẽ được thả dù anh có làm đơn hay không? Nguyên biết anh có làm đơn hay không?
Bảo anh Chiến sắm chút quà đến thăm ông quan tòa chủ tọa phiên tòa tuyên án ấy. Ông này rồi dằn vặt suốt đời thôi.
Trông anh Chiến vẫn béo tốt. Thì ra tù cũng không khổ lắm hehe...

võthikimloan

KIM LOAN chào anh PHẠM XUÂN NGUYÊN với bài viết anh giới thiệu về anh CHIẾN ra tù thật cảm động về vụ này em biết rất rõ nói ở đây không tiện hôm xử anh CHIẾN em đang ở HÀ NỘI để kiện một số báo đưa tin không chính xuyên tạc về em lúc ấy em có rất nhiều tư liệu về vụ này đây cũng là cái rủ cảu anh CHIẾN nhưng đồng thời cung có rất nhiều cái may vì anh CHIẾN là người có rất nhiều tư liệu để bào chửa cho mình chỉ có cái anh cũng sai nhưng mà nhẹ nới chung anh chụi ảnh hưởng của đánh nhau mà anh.Thôi em chào nhé năm mới gần đến rồi cả nhà anh CHIẾN thế là hạnh phúc lắm đó em mong cho mọi người trên hành tinh này biết thương yêu và đùm bọc lẫn nhau đừng hại nhau mà tội lỗi.EM chúc anh vui và hạnh phúc và có sáng tác mới nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1958','kl925ki275dos6vs408me71676','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-26 02:48:49','/a124750/nguyen-viet-chien-ra-tu/page-6.html')