Câu đối Tết Kỷ Sửu hay nhất   Giáo sư toán học Văn Như Cương nổi tiếng về nghề về chuyện giáo dục về ngôi trường dân lập Lương Thế Vinh mọi người đều đã biết và quen thuộc. Nhưng "Văn như Cương toán cũng như Cương" cái họ của ông cũng cho ông cả tài văn nữa. Đặc biệt với gien Nghệ trong mình ông rất thích làm câu đối - một loại hình ngôn từ đáp ứng rất cao các yêu cầu toán học. Theo ông: "Khi giảng cho sinh viên về sự đẳng cấu trong toán học tôi thường dẫn ra hiện tượng câu đối. Về mặt toán học hai vế câu đối là hai không gian đẳng cấu với nhau nghĩa là giữa chúng có một "song ánh bảo tồn các quan hệ giữa các phần tử". Ngoài ra còn có những luật lệ phi toán khác về ngữ nghĩa và âm vận".
   Ông làm câu đối trong nhiều dịp nhưng đặc biệt là mỗi dịp xuân về tết đến như truyền thống từ xưa của các bậc nhà nho. Nhân dịp xuân Kỷ Sửu 2009 ông đã có đôi câu đối sau đây được truyền tụng ngay và được chốn Hà thành thừa nhận là một cặp đối hay nhất.

Năm Chuột đi cháy nhà vẫn không ra mặt chuột!
Tết Trâu đến gẩy đàn liệu có lọt tai trâu?

Xin mời mọi người thưởng thức.

Lynell

http://dhlpreise.com/get-car-insurance-quotes-online-ireland.html http://dhlpreise.com/rhode-island-car-insurance-laws.html http://atlgentlechiro.com/loss-of-no-claims-bonus-car-insurance.html http://rentersabc.com/the-insurance-general.html http://frasesbonitasblog.com/cheap-liability-insurance-for-small-business.html

Hester

http://jennyaustin.net/fine-for-not-having-auto-insurance-in-wisconsin.html

Hawk

What a joy to find <

What a joy to find soomene else who thinks this way.

Xadrian

http://clearywolters.com/is-car-insurance-required.html http://jennyaustin.net/first-insurance-group-lebanon-tn.html http://marionplatt.com/janitor-insurance.html http://thetipsypenguin.com/dairyland-county-mutual-insurance-company.html http://mkophoto.com/motor-scooter-insurance.html http://jennyaustin.net/aegeas-insurance.html http://clearywolters.com/aaa-auto-insurance-phone.html http://clearywolters.com/aia-insurance-columbia-sc.html

Mahaley

Wow! Great to find a

Wow! Great to find a post knocikng my socks off!
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1958','jak3cneqoreu2pjp61odjghsn0','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-21 15:27:22','/a125814/cau-doi-tet-ky-suu-hay-nhat.html')