Hành trình ra Trường Sa (1. Xuất phát)

 
Từ 5 -14/5/2010 tôi may mắn được tham gia đoàn đại biểu thành phố Hà Nội ra thăm quần đảo Trường Sa. Đoàn gồm đại diện của đảng bộ chính quyền lực lượng vũ trang văn hóa văn nghệ của thủ đô. Chuyến đi do bộ tư lệnh hải quân tổ chức ngoài đoàn chính là Hà Nội (50 người) còn có đoàn của Viện nghiên cứu Trung Quốc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam) báo Tuổi Trẻ TP Hồ Chí Minh và một vài đoàn khác. Trưởng đoàn chung là bà Ngô Thị Doãn Thanh phó bí thư thành ủy chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội phó đoàn là chuẩn đô đốc (thiếu tướng) Nguyễn Văn Ninh phó tư lệnh bộ đội hải quân. Sáng 5/5/2010 từ Hà Nội chúng tôi bay vào Cam Ranh. Đúng 17h cùng ngày chuyến đi xuất phát từ quân cảng Cam Ranh trên tàu HQ 936 sau các nghi lễ quân đội tiễn đoàn lên đường.

Bản đồ hành trình chuyến đi (Song Tử Tây Đá Nam Nam Yết Sinh Tồn Đông Cô Lin Đá Tây Trường Sa Lớn Đá Lát DK1).


Lên tàu.


Bộ đội hải quân tiễn tàu đi.


Chào đất liền chúng tôi lên đường.


Cầu cho trời yên biển lặng đi đến nơi về đến chốn.


Ra khơi đến với quần đảo Trường Sa của tổ quốc Việt Nam. Phải sau hai đêm một ngày trên biển chúng tôi mới đến được đảo đầu tiên là Song Tử Tây.

Geri

Thank you so much fo

Thank you so much for this artlice, it saved me time!

Deliverance

Hi, Pete. Thanks for

Hi, Pete. Thanks for joining the site. I hope you like it! Be sure to check out your Facobeok stream and friends lists here on the site. Feel free to provide me any feedback you have.

Lê Thu Thủy

Chào

Trường sa là đơn vị cũ của CCN đấy bác Xuân Nguyên à

Lê Thu Thủy

Trường sa là đơn vị cũ của CCN đấy bác Xuân Nguyên à

Lasonphutu

Cảm xúc bên lền chuyến đi !

Chào bác Xuân Nguyên !
Trong sâu thẳm trái tim mỗi người Việt Nam hai tiếng Hoàng Sa - Trường Sa luôn gợi lên một điều gì đó gần gũi thân thuộc và thiêng liêng tựa như tiếng Đồng Bào Đồng Chí trong cách xưng hô của mỗi người lính. Có dịp đặt chân tới Trường Sa - quần đảo bão tố mới cảm nhận được sức sống đến mãnh liệt của nơi cực đông Tổ Quốc. Xin cảm ơn bác về những hình ảnh rất bình dị mà chân thực đến lạ.
Xin được sử dụng lại những hình ảnh trong chuyến đi trên cho các bài viết trên chuyên mục "Bộ sưu tập hình ảnh về Trường Sa - Nơi Tổ Quốc nhìn từ phía biển (Phần 2)" trên diễn đàn TTVNOL. Link: http://ttvnol.com/forum/gdqp/1248542.ttvn

Trân trọng cảm ơn và kính chúc bác sức khỏe !

Bauvinal

Xin anh Nguyen cho dang tren Bauvinal

Kính gởi anh Phạm Xuân Nguyên

Hoàng Sa và Trường Sa là hai đứa con của Mẹ Việt
Anh Hoàng Sa bị bắt cóc chỉ còn em Trường Sa
Không biết tương lai sẽ ra sao
Ngậm ngùi
Chua xót
Xin anh cho Bauvinal đăng bài này
Cám ơn anh nhiều

Bauvinal

http://bauvinal.info.free.fr

chanhrhum

Tôi chưa một lần được ghé thăm Trường Sa
Chưa nếm trải những gian nan nơi ấy
Mà qua những vần thơ tôi vẫn thấy
Cảm phục vô cùng người Lính Đảo Xa ơi...

(Trích trong bài: TRI ÂN của CR)
..........

Anh thật may mắn được đến với mảnh Đất Tuyến đầu Tổ Quốc giữa trùng khơi./.

pxn

@nguyenhung

Hôm nay là đúng một tuần tôi từ ngoài biển đảo về lại đất liền ở Cam Ranh. Một tuần qua mà bao ấn tượng suy nghĩ từ chuyến đi vẫn dập dồn trong lòng cứ mỗi lần nhìn ảnh là lại không nguôi thương nhớ các chiến sĩ ở đảo. Và hôm nay tôi bắt đầu kể lại chuyến đi bằng ảnh. Mời anh xem tiếp nhé.