Hành trình ra Trường Sa (3. Đá Nam)


Đá Nam cũng nằm trong vùng biển với Song Tử Tây. Đây là dạng đảo chìm nghĩa là giữa biển có một bãi san hô khi thủy triều lên thì ngập hết thủy triều rút thì có chỗ nhô lên chút ít. Bộ đội ta dựng đồn giữ biển trên những chỗ nhô lên ấy. Mấy năm gần đây ta đã cho xây cao nền lên tôn cao phần nhô lên giữa biển đó và xây nhà kiên cố để vững chắc thêm vọng gác tiền tiêu nơi hải đảo quê hương.
Toàn cảnh đảo Đá Nam giữa trùng khơi (nhìn từ tàu sang). Trên một khoảng diện tích nhỏ nhoi nhưng là đất của tổ quốc các chiến sĩ ta sống và canh gác lãnh thổ đất nước.


Bãi san hô là thế này đây. Nước nhạt hơn so với nước sẫm ở vùng biển sâu phía ngoài nhìn xuống thấy được các loại đá ở phía dưới. Tàu thả neo ở ngoài xa rồi thả xuồng chở người vào đảo.

Đảo quanh năm nắng gió và sóng biển. Một chút rau xanh thôi cũng biết bao khó nhọc. Đây là vườn rau thanh niên trên đảo: rau được trồng vào các thùng gỗ đựng đất từ bờ mang ra rồi đậy nắp che nắng.

Văn công đến với các chiến sĩ đảo (hai người đứng là thành viên của đoàn). Trong đoàn đi có các diễn viên của nhà hát chèo Hà Nội nhà hát cải lương Hà Nội nhà hát ca múa nhạc Thăng Long nhà hát múa rối Thăng Long. Cô diễn viên đang hát cùng các chiến sĩ đây là Thúy Hằng nhà hát chèo HN. Thúy Hằng vào vai Thị Mầu rất giòn rất lẳng hát cũng rất tung tẩy tự nhiên. Tốp diễn viên ra đảo lần này quả thực đã phục vụ nhiệt tình sôi nổi mang lại cho các chiến sĩ đảo nhiều niềm vui nỗi nhớ.


Nước mắt người về thương lính đảo.


Các anh là một chấm xa vời!  

Roby

At last! Someone wit

At last! Someone with real exsretipe gives us the answer. Thanks!

Jodie

Algrhit alright alri

Algrhit alright alright that's exactly what I needed! http://ufllabo.com [url=http://ywvdqmm.com]ywvdqmm[/url] [link=http://sxlseqqso.com]sxlseqqso[/link]

Kaylee

How do you make comm

How do you make common cause with a huge block of people that want to bomb every mosque, hospital and school you ever built, WJ? Kadima was the party that waged the assaults on both Lebanon and Gaza, and the other right wing parties only objected because the atrocities we;8&n#e217rt widescale enough.

tran do nghia

a dung mac do hai quan.bon tau lai nghi qdnd vn chi vay thoi a

Noi xa xoî

Rat cam on nhung bai vo hinh anh trong blog cua anh.

duyphibg

Gửi anh Nguyên

Cám ơn
được xem những tấm ảnh rất cảm động.