Hành trình ra Trường Sa (4. Nam Yết Sinh Tồn Đông)

Tạm biệt Song Tử Tây và Đá Nam tàu HQ 936 chạy suốt đêm đến sáng 8/5 thì thả neo cho mọi người xuống xuồng vào đảo Nam Yết.


Đây là đảo nổi cơ sở vật chất đang được xây dựng vững chắc cho bộ đội bám trụ.


Nam Yết có cây bàng tám thân. Mọi người nói vui là nó có thể kết nghĩa với cây lộc vừng chín gốc bên Hồ Gươm.Nấm mộ người lính đã anh dũng hy sinh khi cứu xuồng vào đảo trong một cơn bão.Tên anh là Hoàng Đặng Hùng sinh ngày 17/5/1984 mất ngày 25/7/2004 (9/6 Giáp Thân). Quê anh ở Thanh Bình Thanh Hà Hải Dương nguyên quán ở Thủy Nguyên Hải Phòng.


Thăm Nam Yết buổi sáng đến chiều đoàn tới đảo Sinh Tồn Đông.Trước khi xuồng cập đảo phải đi qua những ụ chắn sóng. Những ụ đó còn là nơi cho chim hải âu đậu. Chim dạn người và chắc thấy có người chim cũng vui nên xuồng đi qua người người giơ máy ảnh chụp chim vẫn đứng trên ụ như đội tiêu binh chào đón đoàn vào đảo.

Cây phong ba trên đảo. Khi nhìn từ xa ai cũng ngờ là hoa sữa thủ đô.Cây bàng vuông trổ hoa trong tay trung úy Đỗ Thị Vân Hà ở Bộ tư lệnh thủ đô. Nhà báo Lê Đức Dục (báo Tuổi Trẻ) như cũng lây đẹp từ hoa và người.Kỷ vật biển trong tay nghệ sĩ ưu tú Ngọc Ánh. Người đứng cạnh là diễn viên Quốc Phòng. (Cả hai đều thuộc đoàn chèo Hà Nội).

Terrah

What a joy to find <

What a joy to find sonomee else who thinks this way.

Ducky

That's an inleitlgen

That's an inleitlgent answer to a difficult question xxx