Hành trình ra Trường Sa (9. Tàu HQ 936)Suốt mười ngày lênh đênh trên biển vượt gần hai nghìn ki lô mét sóng nước ra thăm các đảo chúng tôi gắn bó với con tàu HQ 936. Đây là loại tàu vận tải quân sự loại vừa. Chuyến đi này tàu chở người và chở hơn nghìn mét khối nước ngọt ra tiếp tế cho các đảo.


Thượng úy Nguyễn Thế Kỳ phó trưởng tàu.

Thiếu úy Nguyễn Văn Quân đang ca lái tàu.

Boong dưới của tàu nơi ăn uống và diễn ra các hoạt động chính trên tàu. Mỗi sáng trưa chiều tối khi tàu chạy mọi người thường ra boong ngồi ngắm biển chuyện trò.

Giao lưu ca hát giữa đoàn đi và thủy thủ đoàn trên tàu tối 6/5/2010.

Tổ bếp là bộ phận vất vả nhất vì ngày nào cũng tất bật lo đủ bốn bữa ăn (sáng trưa tối và đêm) cho gần một trăm rưỡi con người trên tàu. Các anh em này vốn không phải là anh nuôi mà là chiến sĩ ở các tàu khác được điều tăng cường cho tàu HQ 936 phục vụ chuyến đi. Họ làm việc rất nhiệt tình không nề khó nhọc. Và chúng tôi đã rất gắn bó thân thiết với bộ phận này.

Chuẩn bị bữa ăn. "Anh nuôi" Trương Văn Hạnh (cầm muôi) đang chia thịt chó vào các khay. Chuyến đi này tàu mang theo đầy đủ thực phẩm theo khẩu phần quy định nhưng đặc biệt có món "mộc tồn" lá mơ mắm tôm. Chúng tôi đã được ăn hai bữa thịt chó đầu chuyến đi. Còn đây là bữa cuối trên đường về. Thịt chó ướp đá lá mơ xếp thành tệp gim lại ướp đá lấy ra vẫn tươi ngon - Hạnh nói. Hạnh vốn là chiến sĩ trên một tàu chiến sau khi làm xong nhiệm vụ "anh nuôi" cho chuyến đi này anh sẽ về lại tàu mình để diễn tập.


Tấm ảnh kỷ niệm với các "đầu bếp" để nhớ mãi không quên. Hai phụ nữ là Lưu Thu Hương (áo đỏ) ở Viện nghiên cứu Trung Quốc và Khánh Hòa ở nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.


Tối 13/5 giao lưu chia tay khi tàu đang trên đường về lại cảng Cam Ranh. Các chiến sĩ hải quân tàu HQ 936 trẻ trai sôi nổi hát đồng ca đơn ca hòa cùng các diễn viên và tất cả mọi người.

Không những hát các chiến sĩ còn múa và nhảy rất uyển chuyển rất bốc. Con tàu lắc lư không chỉ vì sóng biển mà còn vì sóng lòng tình cảm lưu luyến của đoàn đi với thủy thủ đoàn.

Tàu HQ 936 đã cập cảng Cam Ranh an toàn. Tạm biệt con tàu! Tạm biệt những người thủy thủ - các chiến sĩ hải quân thân yêu. Từ nay biển đảo Trường Sa trong tôi đã thành nỗi nhớ và trách nhiệm.

Tessie

An An intiglelent point of view, well expressed! Thanks!

Jaylyn

Inlletigence and sim

Inlletigence and simplicity - easy to understand how you think. http://jntdzebdp.com [url=http://hwcjuwo.com]hwcjuwo[/url] [link=http://khuyctqpw.com]khuyctqpw[/link]

Kairii

pinzon scrive:Second

pinzon scrive:Secondo me tutti moriranno o meglio sono già morti e vengono reimpersonati dal fumo nero che in questo modo si diverte e passa il tempo.Mai visto o letto &#&;v02l8#8217;in2enzione di Morel” ?

Lê Thu Thủy

Chào anh

Tàu HQ 936 là tàu vận chuyển nước ngọt ta đảo

batinh

“THỈNH NGUYỆN THƯ”

“THỈNH NGUYỆN THƯ”
Tôi có nguyện vọng thế này: khi bác từ đảo xa trở về Hà nội chúng tôi sẽ tổ chức ngay một cuốc gặp mặt nho nhỏ tại “Nhà Kính Bảo tàng LSQS Việt Nam” với nội dung như sau:
1/ Chào đón Bác Phạm Xuân Nguyên và nghe bác kể chuyện đảo Trường Sa oai hùng.
2/ Chụp ảnh kỷ niệm dưới tán cây bàng vuông đã 12 năm tuổi tại Khuôn viên Bảo tàng LSQS VN cùng nghe anh hùng Lê Mã Lương người ươm và trồng cây bàng Trường Sa kể chuyện “Cây bàng Vuông Trường Sa dưới nấng ấm Ba Đình”
3/ Chúng tôi chuẩn bị đón Bác PXN bằng một bí mật vui nho nhỏ nữa.
Hện gặp tại HN
Họa sỹ Ba Tỉnh

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1958','44peu6gms4ml7pnpaadv2hqgb5','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-21 15:30:49','/a234041/hanh-trinh-ra-truong-sa-9-tau-hq-936.html')