Festival thơ Huế 2010

Festival Huế 2010 "đúng hẹn lại lên" diễn ra tại cố đô miền Trung từ 5 - 13/6/2010. Từ năm 2004 trong khuôn khổ festival chung Hội văn nghệ Thừa Thiên - Huế và tạp chí Sông Hương sáng kiến ra một festival thơ. Các nhà thơ Huế gặp các nhà thơ đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước bàn luận về thơ đọc thơ cho nhau và cho người yêu thơ. Năm nay festival thơ Huế có một hội thảo và một cuộc trình diễn diễn ra vào chiều và tối ngày 6/6/2010. Tôi được mời vào Huế dẫn chương trình cho cả hai việc này.

Hội thảo diễn ra tại trụ sở tạp chí Sông Hương 9 Phạm Hồng Thái (Huế). Tên gọi hội thảo được gợi ý từ tên cuốn sách của nhà phê bình thơ Nguyễn Đức Tùng (Canada) ra tại nxb Lao Động cuối năm 2009. Cuốn sách này tập hợp 24 bài trò chuyện trao đổi về thơ giữa NĐT và các nhà thơ Việt Nam trong ngoài nước. Nội dung cuộc hội thảo khởi "Thơ đến từ đâu" tới "Thơ đi về đâu" để thử nhận dạng thơ Việt hiện nay. Người bên phải tôi là nhà thơ Hồ Đăng Thanh Ngọc phó tổng biên tập phụ trách Sông Hương; người bên trái đang nhoài ra khép cánh cửa là nhà thơ Phạm Nguyên Tường chủ tịch Hội Nhà văn Thừa Thiên - Huế.Cuộc trình diễn thơ mang tên "Những nấc thang" diễn ra tại Nhà Kèn ở vườn hoa 3/2 ngay chân cầu Tràng Tiền phía nam. Tham gia có các nhà thơ trẻ đương đại đến từ Hà Nội TP HCM Đà Nẵng Ninh Thuận Đắc Lắc. Trong lúc các nhà thơ đang chuẩn bị tôi chớp tấm hình trước khi cầm "mic" lên dẫn chuyện.


Nhà thơ Nguyệt Phạm (TP HCM) đang từ lồng giấy trên nhà kèn bước ra mở màn

trình diễn bài thơ "Đấu giá".Nhà thơ Chiêu Anh (TP HCM) xuất hiệntrình diễn bài thơ "Tự họa".Hai nhà thơ người dân tộc Chăm (Ninh Thuận): Đồng Chuông Tử (trái) và Tuệ Nguyên. Tại cuộc trình diễn thơ ĐCT làm bài "Mùi thơm của im lặng" còn TN làm bài "Cánh cửa khép".

Trước đó sáng 6/6 một Không Gian Thơ đã được mở ra tại nhà nghệ sĩ Bảo Cường (310 Nguyễn Sinh Cung). Đông đảo văn nghệ sĩ xứ Huế và bạn bè nhiều nơi đã tụ họp về đây nghe ngâm thơ trong khung cảnh sân vườn. Tôi vui mừng được gặp lại nhà thơ Trần Vàng Sao (Nguyễn Đính). Nhà anh ở ngay Vỹ Dạ này.

Với nhà văn Trần Thùy Mai.

Với vợ chồng nhà văn Nguyễn Quang Hà - Võ Thị Quỳnh.


Với nhà văn Dương Thành Vũ (ngồi trái) nhà thơ Inrasara (đứng).

batinh

thư đòi hỏi

Đã lâu PXN không có bài mới?
Ngươi cũ tóc cũ còn tạm được
Bài “cu” bờ-lốc “cu” – mọi thứ toàn cu…
Thiếu cần cù sẽ sẽ rất chi là “củ”.

Bích Hạnh

Ông Nguyên à

Cháu thấy hình của ông Sara trên blog của ông. Cám ơn ông nhé!

Nói thật trông ông Nguyên xấu lắm. Vừa già vừa xấu.

Cháu Hạnh

nguyen

Chú Nguyên ơi! sao lâu không có bài mới vậy?

Online Learning

Tác phẩm...

Giá như bác đưng lên đây những bài thơ được nêu tên trong bài...

nguyentrongtao

Trang tin ảnh này được đăng lại tại nguyentrongtao.org

Cám ơn Gã đầu bạc.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1958','hqqqim0jj54khurva8l0vnlkg3','0','Guest','0','54.225.55.174','2018-08-21 15:30:41','/a235987/festival-tho-hue-2010.html')